Danh mục tin tức
Trang chủ > Tin tức > CHI CỤC TRỒNG TRỌT & BẢO VỆ THỰC VẬT NAM ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2017

CHI CỤC TRỒNG TRỌT & BẢO VỆ THỰC VẬT NAM ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2017

     Thực hiện Nghị Quyết số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị công lập, Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật Nam Định đã phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2017 vào ngày 17/01/2017. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Nam Định, đồng chí Nguyễn Thành Minh - Phó Chủ tịch công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT; đồng chí Trần Văn Thúy - Phó Chánh thanh tra Sở; đồng chí Nguyễn Sinh Tiến - Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ Thuật Sở, đồng chí Nguyễn Sỹ Sáu - Phó trưởng phòng Tổ chức - cán bộ Sở và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị.

      Đoàn chủ tịch đã giới thiệu đồng chí Trần Duy Năng - Phó Chi cục trưởng trình bày “Báo cáo kết quả công tác năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017”. Năm 2016 Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật Nam Định đã triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sản xuất lúa trong điều kiện rất nhiều khó khăn: thời tiết diễn biến phức tạp, đầu vụ xuân khi lúa mới cấy, sạ gặp rét nên lúa sinh trưởng, phát triển chậm, kéo dài; vụ mùa mưa bão đầu vụ gây ngập úng nhiều diện tích, lúa phải sạ, cấy và dặm tỉa lại dẫn đến lúa phân nhiều trà, sinh trưởng không đồng đều, các đối tượng dịch hại phát sinh mạnh, diễn biến phức tạp không tuân theo quy luật hàng năm; Năm 2016 đã thực hiện việc hợp nhất giữa Chi cục Bảo vệ thực vật với phòng Cây trồng nên chức năng nhiệm vụ tăng lên nhiều trong điều kiện nguồn nhân lực mỏng, nguồn kinh phí hạn hẹp… song đơn vị luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các phòng ban cùng với sự quyết tâm của lãnh đạo đơn vị nên kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi cục trong năm qua đã đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn dịch hại và giữ vững sản lượng, năng suất cây trồng của tỉnh nhà. 

Đ/c Trần Duy Năng trình bày báo cáo tại Hội nghị

 Đ/c Trần Duy Năng trình bày báo cáo tại Hội nghị

      Công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ của đơn vị luôn được quan tâm đẩy mạnh; công tác thanh tra quản lý vật tư nông nghiệp được tăng cường, chú trọng tập huấn nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các hộ kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, các hộ nông dân sản xuất lúa, rau an toàn trên địa bàn toàn tỉnh; công tác kiểm dịch thực vật cũng được thường xuyên quan tâm; các hoạt động khác của cơ quan được duy trì nề nếp; nội quy, quy chế của đơn vị được cán bộ công chức, viên chức thực hiện tốt. Với thành tích trên, Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật Nam Định đã được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Phòng Trồng trọt được nhận bằng khen của UBND tỉnh, nhiều cá nhân được nhận Bằng khen Bộ Nông nghiệp và PTNT; UBND tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định, Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam. 
 
Đ/c Đỗ Hải Điền trao tặng Danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” cho đơn vị

Đ/c Đỗ Hải Điền trao tặng Danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” cho đơn vị

 
     Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận, nêu cao tinh thần trách nhiệm và phát huy dân chủ. Các ý kiến đóng góp cơ bản thống nhất cao với các báo cáo trình bày tại Hội nghị đồng thời bổ sung một số ý kiến, giải pháp để hoạt động của đơn vị ngày càng hiệu quả, nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức.
Đ/c Nguyễn Ngọc Hà tham luận tại Hội nghị
 Đ/c Nguyễn Ngọc Hà tham luận tại Hội nghị
 
     Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó giám đốc Sở đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Chi cục Trồng trọt & Bảo vệ thực vật Nam Định đã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong năm 2017 với những nhiệm vụ mới, yêu cầu ngày càng cao đòi hỏi đơn vị cần phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới tư duy, nâng cao năng lực và trách nhiệm của Ban lãnh đạo, các Phòng chuyên môn và mỗi cán bộ công chức, viên chức quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị.
 
Đ/c Đỗ Hải Điền phát biểu tại Hội nghị
 Đ/c Đỗ Hải Điền phát biểu tại Hội nghị
 
      Thay mặt đơn vị, đồng chí Trần Ngọc Chính - Chi cục trưởng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở, các ý kiến tham luận của các đại biểu, hoàn thiện, bổ sung vào Nghị quyết của Hội nghị để đơn vị triển khai thực hiện.
Đ/c Trần Ngọc Chính phát biểu tại Hội nghị
 Đ/c Trần Ngọc Chính phát biểu tại Hội nghị

      Hội nghị đã bầu bổ sung 01 đồng chí tham gia vào Ban thanh tra nhân dân. Kết quả Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2018 đến nay gồm 3 đồng chí: Trần Quang Hưng, Bùi Văn Kiên và Nguyễn Quốc Việt.

Hội nghị kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, công chức, viên chức trong Chi cục để tạo đà phát triển mạnh mẽ trong năm 2017./.

Nguồn: Trương Thị Hương- Chi cục Trồng trọt & BVTV Nam Định. 

 

 

Tải file dữ liệu đính kèm :

 


Các tin cùng danh mục