Danh mục tin tức
Trang chủ > Tin tức > Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Nam Định tổ chức bế giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn vụ mùa năm 2014.

Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Nam Định tổ chức bế giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn vụ mùa năm 2014.

   Thực hiện Quyết định số 1965/QĐTTg, ngày 27/11/2009 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, vụ Mùa năm 2014 Chi cục BVTV đã phối hợp với phòng ban chuyên môn các huyện, thành phố, Ban Nông nghiệp và các HTX tổ chức triển khai mở 04 lớp đào tạo nghề ‘Trồng cây lương thực, thực phẩm” gắn với sản xuất lúa hàng hóa trên cánh đồng mẫu lớn tại các xã Hải Long - Hải Hậu, Nam Hùng, Hồng Quang - Nam Trực, Yên Hồng - Ý Yên. Sau 02 tháng đào tạo nghề đến nay Chi cục BVTV đã tổ chức bế giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn  từ ngày 10/10 - 04/11/2014. Về dự lễ bế giảng có lãnh đạo phòng Nông nghiệp & PTNT, phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Đảng ủy, UBND xã, Ban quản lý HTX, các tổ chức đoàn thể ở xã, giảng viên và các học viên của lớp.

Bế giảng lớp đào tạo nghề tại xã Nam Hùng - Nam Trực
Bế giảng lớp đào tạo nghề tại xã Nam Hùng - Nam Trực

    Để công tác đào tạo nghề đạt kết quả cao, Chi cục BVTV đã chủ động triển khai các lớp học trong suốt vụ lúa, bài giảng gắn liền với thực tế diễn biến sâu bệnh, giai đoạn sinh trưởng lúa ngoài đồng ruộng; thực hiện học đi đôi với hành, trao đổi hai chiều phù hợp với khả năng tiếp thu của mọi lứa tuổi; học viên được thảo luận theo nhóm với các chuyên đề về sâu bệnh, kỹ thuật thâm canh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả, xử lý rơm rạ sau thu hoạch… Giảng viên thống nhất nội dung, biện pháp tác động trên đồng ruộng để học viên có thể áp dụng ngay trên cánh đồng mẫu lớn và ruộng lúa của nhà mình.

 

Học viên lớp đào tạo nghề nhận Chứng chỉ hoàn thành khóa học

Học viên lớp đào tạo nghề nhận Chứng chỉ hoàn thành khóa học

Học viên xuất sắc nhận phần thưởng cuối khóa đào tạo
Học viên xuất sắc nhận phần thưởng cuối khóa đào tạo    
     Kết quả kiểm tra cuối khóa: 100% học viên đạt yêu cầu đề ra, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt trên 85%. Với tổng số 04 lớp đào tạo nghề có 140 học viên đã được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo. Các địa phương tiếp nhận chương trình dạy nghề này rất phấn khởi và mong muốn được mở nhiều lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong những năm tới. Sau khóa đào tạo, các học viên đã có kỹ năng sản xuất lúa hàng hóa trên cánh đồng mẫu lớn để giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm đồng thời thay đổi ý thức canh tác lúa hướng tới nền nông nghiệp hiệu quả, bền vững và góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn: Vũ Anh Hùng - Chi cục BVTV Nam Định.

    

 

Tải file dữ liệu đính kèm :

 


Các tin cùng danh mục